ตรวจ หวย รัฐบาล งวด ประจำ วัน ที่ 16 พฤศจิกายน 2562
ติดตามเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ทั้งสาระและบันเทิง ในละครรักแลกภพ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20:15 น. ทางช่องวัน 31สำหรับวัดแก้วฟ้า เป็นที่รู้จักของแฟนรายการ เนื่องจากทีมงานเคยมาถ่ายทำและนำเสนอว่าพบดวงพระวิญญาณของ สมเด็จพระยอดฟ้า หรือ สมเด็จพระแก้วฟ้า พระราชโอรสของสมเด็จพระชัยราชาธิราช ที่ถูกชิงราชสมบัติโดยแม่อยู่หัวศรีสุดาจันทร์ และขุนวรวงศาธิราช ซึ่งผู้ศึกษาประวัติศาสตร์ก็มองว่าเป็นข้อมูลที่ไม่ค่อยเชื่อมโยงเท่าไหร่ เพราะนอกจากชื่อวัดที่คล้ายพระนามแล้ว ก็ไม่มีข้อมูลใดระบุได้ว่าวัด และพระยอดฟ้าเกี่ยวเนื่องกัน.ด้านนายชาญวิทย์ โปชัยคุปต์ พนักงานบริษัทดูแลระบบน้ำเสียของเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลสถานีสูบน้ำอยู่นั้น เห็นรถคันดังกล่าวขับลุยฝ่าน้ำมา จู่ๆ รถเกิดลอยหมุนตัว และไหลลงร่องระบายน้ำ เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงลุยน้ำลงไปดู ซึ่งขณะนั้นน้ำกำลังจะท่วมมิดหัวคนขับรถ และคนที่นั่งมาด้วย ตนเองและเพื่อน จึงรีบงัดกระจกช่วยดึงตัวทั้ง 2 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย,โดยได้แสดงหลักฐานทั้งหมด ต่อเจ้าหน้าที่ในวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ มีผู้บริจาคสามารถที่ขอเงินคืน 2 รายได้ดำเนินการคืนเงินแล้ว รายละ 100 และ 200 บาท จำนวนรวม 300 บาทและขอน้อมรับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ และสื่อต่างๆ ที่ปรารถนาดี โดย ฌอน บอกว่าจะแสดงความรับผิดชอบโดยจะรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์ส่งมอบให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือเรื่องไฟป่าส่วนใหญ่มองว่าเป็นภาพอนาจาร พร้อมกับมีการตั้งคำถามถึงภาพถ่ายที่เป็นรูปศิลปะ แต่กลับไปถ่ายในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มันมีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะในบริเวณแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าว ยังได้มีการสร้างที่ประดิษฐานขององค์เจ้าเเม่กวนอิม อีกทั้งฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ ยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าคู่บ้านคู่เมืองที่ชาวนครสวรรค์ต่างให้เคารพศรัทธาอย่างมากอีกด้วย จึงอยากให้มีการดำเนินการเอาผิดกับกลุ่มคนที่ไปถ่ายภาพในลักษณะอนาจารในสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ด้วย เกี่ยวกับเรื่องนี้กระทั่งตนเองกับน้องชายได้นั่งดื่มสุรากัน ต่อมาตนเองแยกตัวไปทำงาน บนเรือประมง ส่งผลให้น้องชายต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง ในขณะเดียวเมื่อเวลา 00.41 น.น้องชายตนเองโทรศัพท์มาพูดคุยกับตนเองเพื่อสอบถามถึงอดีตแฟนสาว ก่อนที่จะตัดสายไป จากนั้น น.ส.ฉัตรพร อดีตแฟนสาวน้องชาย ก็ได้โทรศัพท์มาบอกว่าน้องชายตนเองผูกคอตายแล้ว ตนเองจึงได้รีบกลับมาดูกลายเป็นศพตามดังกล่าว
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chonlatan Tongsang โพสต์คลิปเหตุการณ์นาทีชีวิต ขณะที่กำลังเล่นน้ำล่องแพลำโดมน้อย เขื่อนสิรินธร อุบลราชธานี ปรากฏว่าจู่ๆ มีมวลน้ำพัดมาแรงมาก ทำให้แพที่อยู่ไหลไปชนกับแพที่อยู่ข้างๆ โดยนายท้ายแพบอกว่าทางเขื่อนระบายน้ำในช่วงบ่ายโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้จากกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือการแก้ไขปัญหาไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ ของ ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ช หรือ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ชื่อดัง ซึ่งเกิดกระแสเรียกร้องขอให้แสดงความโปร่งใสในการชี้แจงเรื่องเงินบริจาค หลังมีการตั้งข้อสังเกตว่าเงินบริจาคไม่น่าจะมีแค่ 8 แสนบาท รวมถึงข้อสงสัยในการนำเงินบริจาคไปใช้ โดย ฌอน ได้โพสต์ชี้แจงเรื่องดังกล่าวในเฟซบุ๊ก ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา และไม่มีการปรากฎตัวอีกเลย จนกระทั่งมีกระแสข่าวว่า ฌอน อาจหลบหนี สอบถาม น.ส.ฉัตรพร บุญยัง อายุ 18 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่าตนกับ นายวันเฉลิม ได้เลยเลิกลากันไปประมาณ 1 เดือน เนื่องจาก นายวันเฉลิม ไปมีผู้หญิงใหม่ มีบุตรชาย 1 คน อายุได้ 1 ปี อาศัยอยู่กับพ่อและแม่ของ นายวันเฉลิม ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และก่อนจะเกิดเหตุ นายวันเฉลิม ได้มานั่งดื่มสุรากับพี่ชายและตามมาง้อขอคืนดีกลับตนเองแต่ตนเองไม่ยอมพูดคุยด้วย จนกระทั่งล่าสุดพ่อแม่ของตนเอง ได้ออกมาพบศพ นายวันเฉลิม ผูกคอตายอยู่ข้างบ้านของตนเอง จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุจากการสอบถาม นายสุพจน์ บอกว่าขับรถกระบะมาจากโรงงานที่คลองส่งน้ำสุวรรณภูมิมุ่งหน้ากลับที่พักในเขตบางพลี โดยวิ่งมาช้าๆ ในเลนซ้ายเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์วิ่งตามมาชนท้ายรถอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัยได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่1 ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง บริเวณใต้ถุนบ้านพบเปลตาข่ายสีฟ้า ผูกกับเสาปูนใกล้กันที่พื้นดินพบร่าง นายเบิ้ม วังซ้าย อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน นอนตะแคงขวาคว่ำหน้ามีรอยเลือดหยดเป็นกอง ไม่มีร่องรอยของการต่อสู้ แพทย์เวรตรวจสอบ พบเหนือศอกขวามีบาดแผลยาว 3 ซม. ที่สะโพกและหน้าขาซ้าย มีรอยเขียวช้ำมีรองเท้าสีดำวางอยู่ข้างๆ เบื้องต้นแพทย์ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งนายสังวาล พรมสำลี หัวหน้ากองโรงไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งให้เจ้าหน้าที่รีบปิดประตูระบายน้ำทันที และกำลังตรวจสอบว่าผู้ประกอบการเข้ามาในพื้นที่แนวกั้นที่ห้ามไว้หรือไม่ ซึ่งหลังเกิดเหตุกรมเจ้าท่าและอำเภอสิรินธรได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ รวมทั้งนายอำเภอสิรินธร จ.อุบลราชธานี ได้นัดผู้ประกอบการและทุกฝ่ายให้มาร่วมประชุม เพื่อวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีกในวันพุธ 8 ก.ค.นี้. สุเทพรปช. บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด (สำนักงานใหญ่) อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส 50 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานครฯ 10110 สำนักเลขานุการองค์กร โทร. 02-669-8924 นักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 02-669-9724 ติดต่อฝ่ายขาย TV Ads: [email protected] ฝ่ายขายละคร: 02-669-8233 ถึง 37 ฝ่ายขายรายการ: 02-836-7231 ถึง 32 ฝ่ายขายข่าว: 02-669-8859 Online Ads: [email protected] ฝ่ายขายออนไลน์: 02-669-9338
ช่วงบ่ายวันนี้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีรับอากาศยานพระราชทาน Cessna 182T เข้าประจำการในกองทัพบก ณ หมวดบิน C หน่วยบินเดโชชัย 3 ภายในพื้นที่กองบิน 6 (บน.6 ดอนเมือง),เบื้องต้นก็ให้ทำประวัติและขึ้นทัณฑ์บน พร้อมเปรียบเทียบปรับตามระเบียบการควบคุมแพ และถ้ายังพบมีเจตนาฝ่าฝืนอีก อาจต้องถอนใบอนุญาตควบคุมแพ. เต่ามะเฟืองวางไข่พังงา บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด (สำนักงานใหญ่) อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส 50 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานครฯ 10110 สำนักเลขานุการองค์กร โทร. 02-669-8924 นักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 02-669-9724 ติดต่อฝ่ายขาย TV Ads: [email protected] ฝ่ายขายละคร: 02-669-8233 ถึง 37 ฝ่ายขายรายการ: 02-836-7231 ถึง 32 ฝ่ายขายข่าว: 02-669-8859 Online Ads: [email protected] ฝ่ายขายออนไลน์: 02-669-9338สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า เห็นเลือดหยดลงน้ำใต้ถุนบ้านเป็นจำนวนมาก จึงพากันเปิดประตูบ้านเข้าไปดูว่าใครทำอะไรเลือดหยดลงมาจากไหน เมื่อเปิดเข้าไปก็ต้องตกใจเมื่อเห็นคนเจ็บนอนขอความช่วยเหลือ มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ลำคอ ข้างกายพบหมดปลายแหลมยาวประมาณ 15 เซนติเมตร คล้ายกับมีดหมอที่ใช้ทำเครื่องรางของขลังเปื้อนเลือดวางอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่และตามมารดามาให้ความช่วยเหลือ อนาจารหลอกนักเรียนสาวลวนลามนนทบุรี ดอดมอบตัว! หนุ่มหลอกอนาจาร นร.หญิง อ้างภาวะจิตใจสั่งทำประจำวันที่ 08 กรกฎาคม 2563หนุ่มขับกระบะหลอกอนาจาร นร.หญิง เข้ามอบตัว อ้างภาวะจิตใจสั่งทำ แม่วอนช่วยบำบัดลูกชาย เพื่อจะได้ไม่ก่... บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด (สำนักงานใหญ่) อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส 50 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานครฯ 10110 สำนักเลขานุการองค์กร โทร. 02-669-8924 นักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 02-669-9724 ติดต่อฝ่ายขาย TV Ads: [email protected] ฝ่ายขายละคร: 02-669-8233 ถึง 37 ฝ่ายขายรายการ: 02-836-7231 ถึง 32 ฝ่ายขายข่าว: 02-669-8859 Online Ads: [email protected] ฝ่ายขายออนไลน์: 02-669-9338 รอง ผบก.ปอท. บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด (สำนักงานใหญ่) อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส 50 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานครฯ 10110 สำนักเลขานุการองค์กร โทร. 02-669-8924 นักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 02-669-9724 ติดต่อฝ่ายขาย TV Ads: [email protected] ฝ่ายขายละคร: 02-669-8233 ถึง 37 ฝ่ายขายรายการ: 02-836-7231 ถึง 32 ฝ่ายขายข่าว: 02-669-8859 Online Ads: [email protected] ฝ่ายขายออนไลน์: 02-669-9338พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ กล่าวถึงกรณีรายการช่องส่องผี ของทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งที่ขณะนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของหลายฝ่ายว่า มีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ นำมาซึ่งความเสียหายทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมว่า ได้ทำหนังสือถึงรายการช่องส่องผีไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 โดยจะมีตัวแทนจากกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมรับฟังด้วย
(บรรณาธิการ:admin )
ความคิดเห็นล่าสุด